Tiếp thị liên kết – Mô hình kiếm online tiền bền vững

Tiếp thị liên kết đang dần là xu thế kiếm tiền online trong thời đại 4.0. Và nhất là trong thời buổi dịch bệnh đang diến biến phức tạp như hiện tại. Vậy tiếp thị liên kết nó là gì và hoạt động như thế nào.

Mô hình tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là loại hình quảng cáo trong đó công ty cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ trả tiền cho bên thứ ba là những nhà quảng cáo, giới thiệu đưa thông tin về sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Bên thứ ba chính là chi nhánh phân phối và đưa thông tin. Hoa hồng sẽ được trả cho họ nhằm khuyến khích họ để tìm cách quảng bá cho công ty.

Môi trường Internet đã làm tăng sức mạnh của loại hình tiếp thị liên kết.

Sử dụng mạng xã hội trong tiếp thị liên kết

Ngày nay đa số mọi người ai cũng có thể tiếp cận thông tin một cách dễ dàng thông qua môi trường Internet. Và thông tin về hàng hóa dịch vụ cũng không là ngoại lệ. Từ đó giúp cho việc quảng bá một sản phẩm hay dịch vụ là điều khá dễ dàng. Amazon là sàn thương mại điện tử lớn và họ cũng sử dụng chương trình tiếp thị liên kết. Theo đó các trang web và người viết blog đặt các liên kết đến trang Amazon cho một sản phẩm được đánh giá hoặc thảo luận để nhận phí quảng cáo khi mua hàng.

Hiểu về Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết có trước Internet. Nhưng chính thế giới tiếp thị kỹ thuật số, đã biến nó trở thành một ngành công nghiệp
hàng tỷ đô la. Một công ty đang chạy chương trình tiếp thị liên kết có thể theo dõi các kết nối mang lại khách hàng tiềm năng. Xem có bao nhiêu chuyển đổi thành doanh số bán hàng.

Marketing là công cụ hiệu quả trong tiếp thị liên kết

Một sàn thương mại điện tử muốn tiếp cận một lượng lớn người dùng có thể thuê một đơn vị liên kết. Có thể là chủ sở hữu của nhiều trang web, các kênh social như youtube, facebook, tiktok, instagram. Càng nhiều trang web hoặc các kênh social mạng lưới của nó càng rộng. Sau đó, đơn vị liên kết được thuê sẽ quảng bá các sản phẩm được cung cấp trên nền tảng thương mại điện tử với các kênh của mình.

Cách kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Tổ chức, cá nhân liên kết thực hiện điều này bằng cách triển khai quảng cáo văn bản hoặc liên kết trên nhiều trang web thuộc sở hữu của họ hoặc qua mạng lưới social.

Các công ty hoặc tổ chức, cá nhân sử dụng quảng cáo dưới dạng bài báo, video và hình ảnh để thu hút sự chú ý của khán giả đến dịch vụ hoặc sản phẩm.

Các chi nhánh chuyển hướng khách truy cập nhấp vào một trong các liên kết hoặc quảng cáo này đến trang thương mại điện tử. Nếu họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ, người bán thương mại điện tử ghi có vào tài khoản của đơn vị liên kết với khoản hoa hồng đã thỏa thuận, có thể là 5% đến 10% giá bán hàng.

Ưu điểm và nhược điểm của Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết có thể mang lại phần thưởng lớn cho tổ chức hay cá nhân quảng cáo. Nhà tiếp thị , công ty được hưởng lợi từ quảng cáo chi phí thấp và những nỗ lực tiếp thị sáng tạo của các chi nhánh của mình và công ty được hưởng lợi bằng cách kiếm thêm thu nhập và các ưu đãi. Hoa hồng cho tiếp thị liên kết cao vì công ty chỉ trả tiền trên lưu lượng truy cập được chuyển đổi thành doanh số bán hàng. Chi phí quảng cáo, nếu có, do đơn vị liên kết chịu.

Các điều khoản

Công ty quảng cáo đặt ra các điều khoản của một chương trình tiếp thị liên kết. Ban đầu, các công ty chủ yếu trả chi phí cho mỗi lần nhấp chuột hoặc giá số lần hiển thị trên các quảng cáo. Khi công nghệ phát triển, trọng tâm chuyển sang hoa hồng trên doanh số bán hàng thực tế hoặc khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

Giờ đây, hầu hết các chương trình liên kết đều có các điều khoản và điều kiện nghiêm ngặt về cách tạo khách hàng tiềm năng. Ngoài ra còn có một số phương pháp bị cấm, chẳng hạn như cài đặt phần mềm quảng cáo hoặc phần mềm gián điệp chuyển hướng tất cả các truy vấn tìm kiếm sản phẩm đến trang của đơn vị liên kết. . Khả năng gian lận trong tiếp thị liên kết là có thể xảy ra.

Cách đăng ký chương trình tiếp thị liên kết

Hiện nay có rất nhiều sàn thương mại điện tử lớn có tham gia chương trình tiếp thị liên kết. Trong đó có thể kể đến như Shoppe, tiki, lazada và rất nhiều trang bán hàng khác. Nhưng để đăng ký tham gia chương trình thì bạn nên đăng ký tại trang của các công ty tiếp thị lớn hiện tại như Accesstrade hoặc MasOffer.

Accesstrade và MaxOffer là hai công ty lớn đang hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực này. Nơi có rất nhiều publisher có thu nhập từ vài chục đến vài trăm triệu một tháng. Nhưng đây không hải là mô hình lừa đảo hay đa cấp. Mà nó chính là một mô hình kiếm tiền chính đáng, và bạn phải bỏ công sức để có thể tạo ra nguồn thu nhập như vậy từ mội trường Internet.

Kết Luận

Qua đây hy vọng có thể giúp bạn hiểu được phần nào về mô hình kiếm tiền trong thời buổi hiện tại. Trong loạt bài viết này mình sẽ hướng dẫn cặn kẽ chi tiết cách thức để có thể tạo ra cho mình nguồn thu nhập đầu tiên từ môi trường online, cùng như trong lĩnh vực Affiliate Marketing.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*