Ngược thời gian với nét đẹp Sông Cầu – Phú Yên

Sông cầu nằm ở phía bắc địa phận Phú Yên. Sau chiến tranh Sông Cầu được sát nhập vào huyện Đồng Xuân năm 1976. Sau đó tiếp tục sát nhập với huyện Tuy An và được lấy tên là Xuân An vào tháng 3 năm 1977. Nhưng sau đó Xuân An lại được tách ra thành hai huyện như trước đó. Đến 27/6/1985 huyện Sông Cầu được tách ra từ Đồng Xuân.

Cầu ông cọp -Sông cầu

Sông Cầu điểm đến du lịch tiềm năng

Sở hữu nét văn hóa đa dạng từ các lễ hội cho đến điểm du lịch. Ở Sông Cầu ta có thể tìm thấy nhiều cảnh đẹp nổi tiếng như Cù Lao Ông Xá, Nhất Tự Sơn, Cầu Gỗ Ông Cọp, hay vịnh Xuân Đài.

Nhất tự sơn

Nét Đẹp ở cù lao Ông Xá – Sông Cầu

Nằm giữa địa điểm du lịch nổi tiếng Nhất Tự Sơn và Cầu gỗ Ông Cọ, cù lao Ông xá tách biệt với sự ồn ào của đô thị, vươn mình ra của biển Xuân Đài. Bạn sẽ bất ngờ khi đến đây với vẻ yên bình, mặt hồ phẳng lặng, không khí mát mẻ dễ chịu và những gành đá sừng sững ở phía xa xa

Cù lao Ống Xá

Sông Cầu Phú Yên ngày xưa

Có thể bạn chưa biết đến một Sông Cầu đơn sơ bình dị từ mấy mươi năm về trước. Nét đẹp đó đến từ sự chân chất, thật thà của con người nơi đây. Là một huyện vùng biển mang trong mình hơi thở của những cơn gió mặn nồng. Chúng ta cùng quay ngược về một Sông Cầu xưa để khám phá con người nơi đây nhé.

Một góc miền quê Sông Cấu xưa và nay
Một khu chợ xưa ở Sông Cầu
Hình ảnh trước năm 1975
Nét đẹp mộc mạc của người Sông cầu xưa
Con người Sông Cầu
Trường tiểu học sống cầu

Nguồn : Sưu tầm

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*