Facebook pixel công cụ lợi hại khi bán hàng online

Như đã đề cập ở trên, để có thể chạy quảng cáo hiệu quả trên facebook, thì data có đủ chuẩn hay không quyết định rất lớn đến kết quả chiến dịch. Một chiến dịch quảng cáo thành công trên facebook chỉ đơn giản một điều là bán được hàng. Khi chạy quảng cáo facebook bạn target chính xác vào tập khách hàng có nhu cầu về sản phẩm mình đang cung cấp thì xác xuất chiến dịch thành công đã lên 50%. Như vậy có thể thấy data là một yêu tố cực kỳ quan trọng trong bất kỳ dự án quảng cáo nào. Để có thể tu thập data khách hàng trên facebook chuẩn xác pixel là công cụ hỗ trợ đắc lực.

Facebook pixel là gì?

Theo facebook định nghĩa thì : “Facebook pixel là đoạn mã bạn đặt trên trang web của mình để đo lường hiệu quả của quảng cáo bằng cách tìm hiểu hành động mà mọi người thực hiện trên trang web”. Từ đó đảm bảo quảng cáo sẽ hiển thị đúng người có nhu cầu, giúp tăng doanh thu, đo lường được kết quả quảng cáo.

Cụ thể hơn với pixel facebook khi được cài đặt lên website sẽ theo dõi được hành động của khách hàng :ví dụ như họ ở trên đó bao lâu, xem những sản phẩm nào, đặt mua sản phẩm nào. Từ đó giúp chúng ta tạo được một tập khách hàng có nhu cầu và đang quan tâm tới sản phẩm của bạn đang cung cấp. Tạo lợi thế khi chạy các chiến dịch tiếp theo.

Cách tạo pixel facebook

Để tạo pixel facebook bạn cần có tài khoản quảng cáo cá nhân hoặc doanh nghiệp. Vào menu bên phải chọn trình quản lý sự kiện sau.

Trình quản lý sự kiện trên facebook

Chọn kết nối nguồn dữ liệu

Chọn vào mục liên kết pixel với website để tiến hành nhúng mã theo dõi cho website.

Chọn kết nối website
Chọn facebook pixel

Tiếp tục click continue

Tiếp theo đặt tên cho pixel, để có thể có data khách hàng chuẩn mỗi pixel chỉ nên theo dõi một website và cho một loại mặt hàng nhất định. Nếu dùng 1 pixel theo dõi quá nhiều website và cho nhiều ngành hàng khác nhau, sẽ dẫn đến tình trạng data thu thập sẽ bị loãng và không chính xác. Bạn nhớ nhé.

Tiếp theo chọn nền tảng mà website của bạn được xây dựng, với mỗi nền tảng sẽ có cách tích hợp pixel khác nhau. Đa số các website hiện tại được xây dựng trên nền tảng wordpress. Bạn nhớ chọn đúng nhé.

Nhiều nền tảng được hỗ trợ tích hợp pixel

Nếu như bạn không biết nền tảng xây dựng website của mình là gì, có thể lựa chọn phương pháp tích hợp pixel thủ công. Với điều kiện bạn có chút kiến thức về lập trình mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

Cách cài đặt pixel facebook thủ công

Để cài pixel thủ công ở bước trên bạn chọn vào mục yêu cầu đối tác mới để facebook bật chế độ cài đặt thủ công.

Cài đặt pixel facebook thủ công
Gõ nền tảng bất kỳ nếu bạn không nhớ

Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo facebook đã bật tính năng thêm code pixel facebook thủ công. Tắt bản thông báo này và nhấn F5 trang hiện tại để hiện tính năng thêm code thủ công.

Bật tính năng thêm code thủ công

Chọn tự cài đặt mã

Copy code pixel mà facebook chia sẻ, sau đó vào hosting nơi chứa thư mục website của bạn vào file index của website bật chỉnh sửa dán vào trong đoạn code vào giữa thẻ <head>…</head>

Sau đó bạn nhớ bật tính năng so khớp thông tin để tiện theo dõi kết quả nhé và ấn tiếp tục.

Bước tiếp theo bạn mở công cụ thiết lập sự kiện.

Tiếp theo bạn điền lại tên website mà bạn vừa add code pixel. Sau đó click Mở trang web

Ở bước này bạn sẽ tiến hành cài đặt theo dõi các nút hoặc các sự kiện trên website cho pixel facebook ghi nhận.

Các thông số cơ bản facebook pixel ghi nhận

Sau khi cài đặt pixel sẽ tiến hành ghi nhận các hành động khi có khách hàng vào website của bạn. Các sự kiện cơ bản của pixel đó là :
TimeOnPage_10_seconds thời gian khách hàng ở trên website 10 giây.
TimeOnPage_180_seconds thời gian khách hàng ở trên website 180 giây.
TimeOnPage_300_seconds thời gian khách hàng ở trên website 300 giây.
ScrollDepth_25_percent cuộn xem 25% nội dung trang.
ScrollDepth_70_percent cuộn xem 70% nội dung trang.
ScrollDepth_100_percent cuộn xem 100% nội dung trang.

Tương ứng khách hàng càng quan tâm tới hàng hóa hay dịch vụ của bạn thì họ sẽ bỏ ra nhiều thời gian tương ứng để họ tìm hiểu. Đây là dữ liệu cực kỳ hữu ích để phục vụ các chiến dịch quảng cáo của bạn sau này.

Dựa vào những sự kiện ghi nhận này bạn sẽ có cho mình tập khách hàng đang có nhu cầu đến sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp.

Ngay cả các hành động mua hàng cũng được pixel ghi nhận, đây là tập data cực kỳ giá trị để sau này bạn có thể áp dụng cho các chiến dịch quảng cáo bám đuổi ( remarketing ) khi tạo ra các tập data lookalike theo những hành động tương ứng.

Kết luận

Đây là cách đơn giản bạn có thể tạo cho mình pixel facebook, từ đó tạo ra một data khách hàng chuẩn để phục vụ cho việc chạy quảng cáo của mình sau này. Chạy quảng cáo chuyển đổi ( conversion ) đã bắt đầu được nhiều người chạy quảng cáo tại thị trường Việt Nam áp dụng. Đây là giải pháp hiệu quảng cáo hiệu quả trong các chiến dịch quảng cáo để thúc đẩy doanh thu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*