Công thức để chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Chạy quảng cáo facebook đã không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng để có thể có được những chiến dịch quảng cáo hút được khách hàng và “chốt đơn” được nhiều là điều bất kỳ chủ shop nào cũng mơ ước.

Như vậy làm sao để chạy được quảng cáo facebook và có hiệu quả cùng mình tìm hiểu bài viết sau đây nhé. Đây là kinh nghiệm chạy quảng cáo của mình sau vài năm đúc kết. Thành công có thất bại có. Hi vọng có thể giúp được quý bạn đọc có cái nhìn cụ thể về con đường marketing, quảng bá sản phẩm, từ đó rút cho mình được kinh nghiệm để tránh việc “ném tiề.n qua cửa sổ”.

1. Chạy quảng cáo facebook là gì?

Hiểu cơ bản quảng cáo facebook giống như việc các bạn rao lên tôi có bán mặt hàng A,B,C cho mọi người biết. Để khách hàng chú ý đến thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn. Từ đó tăng cơ hội bán hàng thúc đây doanh thu. Còn việc các bạn “rao” to đến đâu nó phụ thuộc vào ngân sách ( tiền chạy quảng cáo ) hàng ngày.

Cũng có thể nói, để nhiều người biết đến đồng nghĩa với việc bạn cần bỏ ra ngân sách càng lớn. Nhưng vẫn có nhiều biện pháp để tiếp cận nhiều người nhất với số tiền ít nhất có thể mà mọi người hay gọi là tối ưu quảng cáo.

2. Tự chạy quảng cáo facebook có khó không?

Thật ra tự chạy quảng cáo facebook với một người mới thì cũng rất dễ không có gì khó cả. Nghe có vẻ ngược đời phải không? Bạn chỉ cần vào tạo cho mình một tài khoản quảng cáo và bắt đầu lên chiến dịch quảng cáo. Nhưng chắc chắn một điều bạn sẽ choáng ngợp vì phải qua quá nhiều bước, quá nhiều loại hình chạy quảng cáo như tương tác, messenger hay chuyển đổi v.v…

Tạo tài khoản chạy quảng cáo đơn giản
11 mục tiêu chiến dịch quảng cáo

Với một người chưa từng chạy quảng cáo thì đây sẽ là thách thức và nó sẽ làm bạn lúng túng để tạo cho mình một chiến dịch. Và cái giá phải trả đó là tiền của các bạn sẽ được bạn vứt qua cửa sổ nhiều lần mới đúc kết được kinh nghiệm. Vì vậy bài viết này mình muốn chia sẻ với các bạn từng bước cụ thể để tránh việc bạn bị mất tiền oan trong việc chạy quảng cáo trên facebook.

3. Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Để có thể có được chiến dịch quảng cáo facebook hiệu quả các bạn cần phải hiểu được cơ chế phân bổ quảng cáo của facebook đến người dùng theo từng mục tiêu chiến dịch. Từ đó chọn ra cho mình một mục tiêu phù hợp, khách hàng phù hợp nội dung phù hợp và cuối cùng là chiến dịch thành công.

3.1 Hiểu các mục tiêu chiến dịch quảng cáo hiện facebook đang cung cấp.

Bạn có để ý phía trên của các mục tiêu quảng cáo facebook không? Nó tương ứng với 3 mức độ trong việc chạy quảng cáo.

3 cấp độ chạy quảng cáo

1. Thứ nhất mức độ nhận biết

Nó có nghĩa là với một sản phẩm hay thương hiệu chưa từng xuất hiện trên facebook, khi chạy chiến dịch ở mục này face sẽ thông báo cho mọi người dùng biết là trên nền tảng có một sản phẩm A,B,C nào xuất hiện. Thông thường với loại hình chiến dịch mức độ nhận biết rất rẻ vì mục đích của bạn chỉ là để cho facebook phân bố đến nhiều người thấy nhất và chỉ dừng lại ở đó.

2. Thứ hai Cân nhắc.

Sau một thời gian chạy chiến dịch nhận biết thương hiệu thì bạn nên chạy chiến dịch cân nhắc. Bao gồm những hành động như truy cập vào website, tương tác với bài viết, gửi tin nhắn, hay là tìm khách hàng tiềm năng v.v…
Facebook định nghĩa đầu tiên khách hàng phải biết có một mặc hàng đang tồn tại, sau đó họ mới cân nhắc hành động tìm hiểu, hỏi thăm hay thích sản phẩm đó (like), chia sẻ cho bạn bè. Và cuối cùng là hành động mua hàng.

3. Thứ ba Lượt chuyển đổi( mua hàng )

Sau khi khách hàng biết đến sản phẩm/dịch vụ, tiếp đến là tìm hiểu thì bước cuối là họ tiến hành mua sản phẩm đó. Đây là bước cuối cùng cũng là bước mà chủ shop mong muốn nhất bán được hàng.

Nguyên tắc của một chiến dịch quảng cáo thành công

3.2 Hiểu nguyên nhân không chạy quảng cáo được trên facebook

1. Hàng hóa/dịch vụ bị facebook cấm quảng cáo

Bạn cần phải biết được những loại mặt hàng nào được facebook hỗ trợ phân bổ quảng cáo và ngược lại những loại mặt hàng nào bị cấm. Để có chiến lược quảng cáo phù hợp. Facebook xem trong sự trải nghiệm của người dùng. Vì vậy với những mặt hàng hay những dịch vụ ảnh tác động xấu đến trải nghiệm là họ cấm hoàn toàn.

Bạn có thể tham khảo thêm về chính sách quảng cáo trên facebook, để có thể trang bị cho mình kiến thức cần thiết trước khi bước chân vào lĩnh vực chạy quảng cáo trên nền tảng facebook nhé.

2. Nội dung content, hình ảnh không phù hợp

Content cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực quảng cáo. Bạn chuẩn bị kỹ càng về nội dung, hình ảnh nhưng khi setup xong chiến dịch quảng cáo thì facebook từ chối quảng cáo hoặc luôn ở tình trạng đang xét duyệt.

Với trường hợp facebook từ chối chiến dịch quảng cáo họ sẽ đưa ra nguyên nhân vì sao họ từ chối. Từ đó bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa nội dung cho phù hợp.

Với trường hợp khi lên chiến dịch nhưng luôn ở tình trạng chờ xét duyệt dù bạn có chờ một hai ngày sau vẫn. Tốt nhất bạn nên tắt chiến dịch này và setup lại một chiến dịch mới. Chỉnh sửa lại content, thay đổi ảnh trong chiến dịch và tiến hành xét duyệt lại.

Nếu tình trạng vẫn vậy thì có thể vấn đề nằm ở tài khoản quảng cáo. Mức độ uy tín của tài khoản khá thấp dẫn đến tình trạng xét duyệt lâu. Bạn kiểm tra xem tài khoản của mình có bị nợ tiền quảng cáo hay không vào thanh toán bằng tay nhé. Tốt nhất nên chủ động trong việc thanh toán tiền quảng cáo cho facebook. Đó là một cách gia tăng độ uy tín của tài khoản quảng cáo.

3.2 Hiểu tại sao chạy quảng cáo facebook không hiệu quả.

1. Nóng vội trong việc chạy quảng cáo

Không phải tự nhiên mà facebook họ lại phân ra làm ba cấp độ trong quảng cáo như thế, tất cả đều có lý do cả. Bạn chỉ cần chú ý một chút thì mình tin chắc các bạn sẽ có cho mình những chiến dịch quảng cáo thành công rực rỡ.
Theo kinh nghiệm mình thấy đa số các bạn sẽ khi tiến hành chạy quảng cáo sẽ bắt đầu luôn chiến dịch thu hút tin nhắn hoặc chạy quảng cáo chuyển đổi và bản thân mình lúc đầu cũng vậy.

Muốn bán hàng thật nhanh

Luôn muốn làm sao trong thời gian sớm nhất có khách hỏi mua hàng. Ok sẽ có thôi nhưng mình dám chắc để có một khách hàng như vậy chi phí bỏ ra nó còn “mặn chát” hơn cả nước biển và chẳng có được bao nhiêu khách cả. Nếu như bạn chưa có cho mình một chiến lược và từng bước quảng cáo cụ thể rõ ràng. Trừ khi bạn cung cấp một sản phẩm mà ai nhìn vào cũng thích và muốn sở hữu, nghĩ thử xem sản phẩm như thế đến lượt mình bán không.

Chưa hiểu rõ cách mà facebook phân bổ quảng cáo

Có câu muốn nhanh thì phải từ từ nó hoàn toàn đúng trong trường hợp này đó bạn ạ. Vậy làm cách nào để bán được hàng khi chạy quảng cáo trên facebook. Cứ bình tĩnh bạn đọc rồi sẽ biết. Cơ chế phân bổ quảng cáo của facebook đó là phân bổ quảng cáo theo hành động người dùng.

Ví dụ: Bạn chạy chiến dịch quảng cáo là tương tác bài viết, thì facebook sẽ tìm những người thường xuyên có hành động tương tác như like, share, xem hình, bình luận mà phân bổ đến họ. Tương tự như vậy nếu bạn chạy quảng cáo là chuyển đổi thì sẽ được facebook phân bổ đến những người có hành động mua hàng online. Nghe hấp dẫn đúng không, nhưng bạn thử chạy xem, đảm bảo với bạn là để sinh ra một chuyển đổi như thế chi phí rất chát đấy.

Tại sao chiến dịch quảng cáo trên facebook lại đắt như vậy?

Đơn giản thôi vì: “facebook chưa hình dung được khách hàng của bạn là người như thế nào cả”.
Ví dụ: Bạn bán đồng hồ thì bạn phải dạy cho facebook biết khách hàng của bạn là những người như thế nào, sở thích, thói quen của họ là gì. Là nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu, họ thường hành động gì trước khi mua hàng. Tất cả những điểm chung đó sẽ tạo ra một tập data khách hàng và hành vi chuẩn cho mặt hàng bạn có ý định bán.

Data khách hàng cực kỳ quan trọng

Nếu chưa có hành động phân tích hành vi, thu thập data thì khi chạy quảng cáo facebook sẽ phân bổ quảng cáo đến hàng loạt người để tìm một người có nhu cầu mua đồng hồ. Khi đó bạn sẽ thấy số lượng người tiếp cận nhiều nhưng khách mua lại không có ai. Rồi vậy là xác định chiến dịch bạn chạy thất bại. Nguyên nhân ở đây là bạn không có được một tập khách hàng chính xác.

Điều cần thiết ở đây là bạn cần chạy quảng cáo: “tui có bán đồng hồ” đến tập khách hàng có nhu cầu mua đồng hồ chứ phải không. Khi đó khách hàng của bạn mới có nhiều mà chi phí lại rẻ.

3.4 Chạy quảng cáo facebook hiệu quả cần những gì?

Để có cho mình một chiến dịch quảng cáo hiệu quả thì xác định đúng khách hàng ( nhận diện được khách hàng ) của mình là ai hay còn gọi là data khách hàng là một yếu tố quan trọng.
Để có data việc trước hết các bạn cần đó là tạo cho mình 1 fanpage, đăng bài để tạo sự chú ý và sự quan tâm của khách hàng. Từ đó tạo ra data khách hàng có nhu cầu mua loại sản phẩm đó.
Tiếp đến cần tạo cho mình một tài khoản quảng cáo có thể là tài khoản cá nhân hoặc có thể là tài khoản doanh nghiệp. Cuối cùng là thu hoạch thành quả mình đã “trồng” (chạy quảng cáo).

“Mặc dù sẽ có nhiều thủ thuật để có thể đẩy nhanh tốc độ thu thập thông tin, nuôi fanpage và chạy quảng cáo nhưng phần cốt lõi thì mọi thứ phải tuân thủ theo khung sườn như vậy để có được một chiến dịch quảng cáo hiệu quả.”

Tóm lại những điều cần có khi chạy quảng cáo đó là:

  1. Fanpage
  2. Tài khoản chạy quảng cáo đã thêm phương thức thánh toán.
  3. Content chạy quảng cáo bao gồm hình ảnh hoặc video, bài viết giới thiệu sản phẩm dịch vụ
  4. Data khách hàng đã thu thập. (Data chất lượng đến đâu quảng cáo hiệu quả đến đó)

 

Kết Luận


Ở bài này mình đưa ra định hướng chung nhất, và hướng đi bắt buộc để có thể có cho mình những chiến dịch quảng cáo facebook thành công. Hi vọng nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực chạy quảng cáo trên facebook này. Từ đó có định hướng cho công việc sắp tới của mình. Trong bài sau mình sẽ hướng dẫn bạn cách nuôi data chuẩn theo mặt hàng mình đang kinh doanh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*