Chuyển đổi file word sang pdf chất lượng mà đơn giản

Trong công việc hàng ngày đôi lúc bạn sẽ cần chuyển file word sang pdf để in ấn, hay gửi mail. Mục đích của việc chuyển đổi file này là giúp văn bản thể hiện không bị các lỗi ngoài mong muốn như định dạng font hay định dạng của văn bản.

File pdf là gì?

Pdf là viết tắt của Portable document format, là định dạng được Adobe phát triển từ năm 1992. Dùng để trình bày các tài liệu,bao gồm định dạng văn bản và hình ảnh một cách độc lập với các ứng dụng của hệ điều hành. PDF đã được tiêu chuẩn hóa thành ISO 32000 vào năm 2008. Ấn bản cuối cùng là ISO 32000-2: 2020 được xuất bản vào tháng 12 năm 2020.

Những cách chuyển đổi file Word sang Pdf

1.Dùng tính năng Save As của Word

Có thể bạn dùng word thành thạo nhưng lại không để ý đến các định dạng file mà word có thể lưu. Có rất nhiều định dạng mà Microsoft Office Word hỗ trợ lưu trữ như txt, word, pdf v.v… Bạn dùng chức năng này để có thể lưu thành định dạng pdf.

Bước 1: Chọn File ( góc trái màn hình ) click vào Save As và chọn lưu dạng file pdf

Bước 2: Đặt tên là lưu lại file Pdf.

2.Dùng tính năng in (Print) của word

Vào File chọn Print chức năng này sẽ giúp bạn chuyển đổi file word sang pdf một cách nhanh chóng.

Sau đó lưu lại để word tiến hành convert sang định dạng pdf cho bạn.

3.Chức năng Export

Trong word bạn cũng có thể export từ word sang pdf nhanh một cách dễ dàng. Từ Tab Menu chọn File click vào Export.

4.Sử dụng các phần mềm chuyển đổi file word sang pdf

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm chuyên biệt để chuyển đổi file word sang pdf. Chỉ cần bạn vào google search theo từ khóa “phần mềm chuyển đổi file word sang pdf” sẽ cho ra rất nhiều phầm mềm có thể giú bạn tiến hành convert. Trong đó có thể kể đến các phầm mềm nổi tiếng hiện này như

4.1 Phần mềm DoPdf

Đây là phần mềm giả lập máy in sau khi tải về và tiến hành cài đặt. Các bạn mở file cần chuyển đổi chọn Print. Ứng dụng sẽ giúp bạn chuyển đôi sang pdf nhanh chóng. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ 20 ngôn ngữ và dung lượng nhỏ sử dụng tiện lợi.

Bước 1: Sau khi cài đặt bạn vào File chọn Print

Bước 2: Trong phần Name bạn chọn vào DoPdf

Bước 3 : Chọn nơi lưu File sau đó nhấn Ok để tiến hành Convert

5.Dùng các công cụ chuyển đổi word sang pdf online

Thay vì bạn download các ứng dụng để tiến hành chuyển đổi thì bạn có thể thực hiện chuyển đổi trực tiếp trên các website thông qua trình duyệt. Chỉ cần lên google gõ từ khóa “chuyển đổi file word sang pdf online” sẽ cho ra rất nhiều ứng dụng chuyển đổi online và chúng hoàn toàn miễn phí.

Rất nhiều kết quả cho từ khóa convert pdf to word

Các ứng dụng convert online từ word sang pdf nổi tiếng như:

5.1 Ứng dụng Smallpdf

Smallpdf là ứng dụng chuyển đổi file online được nhiều người tin dùng. Không chỉ chuyển đổi pdf sang word và ngược lại. Trong ứng dụng còn chuyển đổi các file khác như convert pdf sang excel, pdf sang ppt hay pdf sang file jpg. Ngoài ra bạn còn có thể edit trực tuyến file pdf trên ứng dụng online này. Để sử dụng chuyển đổi file bạn truy cập website https://smallpdf.com/. Chọn Tools click vào Word to Pdf trong tab convert pdf.

Sau đó chọn file word cần chuyển đổi tiến hành convert và download.

Chon file cần chuyển đổi

5.2 Ứng dụng Ilovepdf

Tương tự như Smallpdf đây cũng là ứng dụng hỗ trợ bạn convert các định dạng docx sang pdf một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn truy cập vào link https://www.ilovepdf.com/ chọn file word và tiến hành chuyển đổi sang pdf.

5.3 Ứng dụng convertio.co

Giống như hai ứng dụng kể trên Convertio cũng là ứng dụng giúp bạn chuyển đổi rất nhiều loại file với nhau, không chỉ dừng lại ở word và pdf. Rất hữu ích trong công việc.

6.Dùng Google drive chuyển đổi file word sang pdf

Google driver không còn quá xa lạ với chúng ta. Đây là ứng dụng lưu trữ của google, bạn hoàn toàn có thể lưu trữ các file của mình chỉ cần upload lên thông qua tài khoản gmail của mình. Với môt tài khoản google driver bạn sẽ có 15GB lưu trữ miễn phí.

Ngoài tính năng lưu trữ google còn có các tính năng xử lý và soạn thảo giống như Word và Excel của Microsoft. Nogia2 ra nếu bạn để ý google driver vẫn có chức năng convert file từ word sang pdf cho bạn. Các bước cần làm như sau

Bước 1: Tải file word lên tài khoản google drive. Bạn đăng nhập tài khoản google drive chọn upload file hoặc đơn giản là kéo thả vào google drive

Tuy cập google drive
Upload file word vào Google drive

Click phải chuột vào file word vừa upload lên google drive chọn Mở bằng -> Google Tài liệu ( google doc )

Chọn vào Tệp -> Tải Xuống -> chọn Tài liệu pdf. Google drive sẽ tiến hành convert sang file pdf và tải xuống máy tính của bạn.

Kết luận

Đây là những cách có thể giúp bạn convert file từ word sang pdf một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với trường hợp download các ứng dụng convert là phương án mang nhiều rủi ro vì có thể phần mềm bị dính mã độc dẫn đến khi cài vào máy tính sẽ gây hỏng máy. Bạn có thể tham khảo các cách còn lại để chọn ra cho mình phương án tốt nhất mà không cần cài thêm phần mềm vào máy tính của mình. Chúc bạn thành công

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*