Cách rút xương gà tại nhà

Thịt gà là thực phẩm thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lọc bỏ xương gà trong quá trình nấu nướng. Dưới đây là một số cách dễ dàng để rút xương gà.

Khử xương đòi hỏi phải tìm được một con dao sắc bén, giúp lấy xương ra khỏi thịt dễ dàng, khi cắt gân, sụn khớp, … kéo giúp cắt gọn những mảnh xương khi cần thiết.

Để làm đẹp, lọc bỏ xương trong bụng gà (phần mà người ta cắt bỏ gan và ruột). Tôi bắt đầu lọc hết mỡ gà, sau đó lật gà và đặt nó lên thớt. Cảm nhận phần xương gần sụn ở cuối xương ức (vú). Cắt đôi xương bằng cách ấn mũi dao. Từ từ trượt dao để tách xương ức ra khỏi thịt.

Chỉ cần đưa dao từ từ theo sống lưng, cẩn thận để không làm rách da vì phần đó có rất ít thịt. Dùng mặt sau của con dao để tách thịt ra khỏi xương sống. Tiếp tục đi bộ xung quanh cho đến khi bạn cắt xương ức. Sau khi cắt bỏ xương ức, bắt đầu luồn dao để tách gân và thịt ra khỏi xương đùi và xương ống chân. Sau khi cắt bỏ đùi, bạn tiến hành cắt bỏ phần cánh gà và đầu cánh. Sau khi lọc bỏ xương, lật ngược gà và xát gia vị vào thịt. Sau đó lật mặt da và nhồi nhân. Nhồi nhân vào cánh và đùi trước rồi mới đến thân gà. Bạn nên đổ vừa phải vì nhân sẽ vẫn phồng lên khi nấu. Thịt gà nấu chín quá sẽ nứt da.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*