Cách ly F1 tại nhà 14 ngày ở Phú Yên theo chỉ đạo 16/7

Ngày 16/07/2021, Sở Y tế Phú Yên vừa có văn bản chỉ đạo khẩn về: thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trong văn bản chỉ đạo. Sở Y tế Phú Yên đề cập đến nhiều nội dung chỉ đạo quan trọng. Chủ yếu liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, một trong những nội dung đáng chú ý nhất. Đó là điều chỉnh giảm thời gian cách ly tập trung từ 21 ngày còn 14 ngày.

Cụ thể. Sở Y tế hướng dẫn điều chỉnh thời gian cách ly y tế từ 21 ngày xuống còn 14 ngày. Áp dụng đối với các đối tượng thuộc diện cách ly y tế tập trung trên địa bàn Phú Yên. Điều này có nghĩa là:

F1 sẽ được cách ly 14 ngày tập trung và 14 ngày tại nhà

Bên cạnh đó. Văn bản chỉ đạo khẩn còn đưa ra các hướng dẫn về thời gian và số lần lấy mẫu. Đối với các đối tượng F1 là ít nhất 03 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 trong thời gian tập trung. Và sau đó thực hiện xét nghiệm 02 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14 trong thời gian theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngoài ra, Sở Y tế Phú Yên còn có các chỉ đạo quan trọng khác. Đó là về việc lập danh sách, vận chuyển, tổ chức phân loại nguy cơ đối tượng liên quan.

Sau đây và văn bản đầy đủ:

Nguồn: Sở Y tế Phú Yên

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*